DuaLeo-X
Độc Đáo

Sáng tạo khác biệt

DuaLeo-X
Chất lượng

Luôn đảm bảo

DuaLeo-X
Tốc độ giao hàng

Nhanh

DuaLeo-X
Hotline

Tel:0989840322

8 ứng dụng màu sắc cho nhà đẹp

 

  1. Cách thử màu sơn trước khi sơn trực tiếp lên tường

 

Nên sơn thử trước khi sử dụng màu sơn đó cho nhà mình. Hãy sơn thử một ít lên những khu vực tối nhất và sáng nhất trong nhà, sau đó để nó khô rồi sơn lại lần hai. Khi đó sẽ thu được màu sắc chính xác nhất khi sử dụng màu sơn đó.

 

Cách thử màu sơn trước khi sử dụng thật

 

  1. Nhớ quan tâm đến độ phản quang của màu

 

Nếu thích một gam màu mang lại cảm giác dễ chịu và muốn dùng nó cho màu sơn tường? Đừng quên tìm hiểu về độ phản quang của gam màu đó. Độ phản quang càng cao thì ánh sáng phản chiếu khắp phòng càng lớn. Giá trị phản quang càng thấp thì màu đó sẽ hấp thụ ánh sáng càng nhiều và điều này sẽ khiến căn phòng trông có vẻ ủ rũ.

 

Nhớ quan tâm đến độ phản quang của màu

 

  1. Bí mật của gam màu tối

 

Nhiều người sợ dùng màu tối trong không gian chật nhưng sự thật là màu tối không làm không gian trông nhỏ đi mà chỉ khiến nó trông tối hơn thôi. Để giúp căn phòng trông sáng sủa hơn, có thể dùng kính thủy tinh, đèn bàn có gương phản chiếu và vật liệu có độ phản chiếu.

 

bí mật của gam màu tối

 

  1. Cùng một màu, sử dụng nhiều chất liệu và sắc độ khác nhau

 

Có thể sử dụng một màu chủ đạo cho cả căn phòng, nhưng để không tẻ nhạt nên sử dụng các sắc độ đậm nhạt khác nhau của màu đó. Ngoài ra, cũng nên lưu ý đến sự đa dạng của chất liệu. Cùng một tone màu nhưng được sử dụng ở nhiều chất liệu khác nhau thì sẽ không gây ra cảm giác nhàm chán.

 

Cùng một màu, sử dụng nhiều chất liệu và sắc độ khác nhau

 

  1. Sử dụng màu sắc cho phụ kiện

 

Khi nói đến màu sắc, mọi người thường nghĩ đến tường nhưng sử dụng màu sắc cho các phụ kiện như thảm, gối, tranh ảnh... sẽ tạo ra ấn tượng đáng ngạc nhiên cho ngôi nhà mà không cần phải dùng đến tường.

 

Sử dụng màu sắc cho phụ kiện

  1. Làm nổi bật các điểm nhấn

 

Sử dụng giấy dán tường hoặc màu sơn cho mặt trong của tủ sách sẽ giúp những vật được trưng bày trên tủ trông nổi bật hơn. Bên cạnh đó, để tủ sách thêm đẹp mắt, bạn nên bọc sách với gam màu phù hợp với màu tủ sách.

 

Làm nổi bật các điểm nhấn

 

  1. Sử dụng màu tường cho màu trần nhưng với mức nhạt hơn

 

Thay vì sử dụng màu trắng quen thuộc như trước đây, ngày nay nhiều người chuyển sang dùng các màu sắc khác cho màu trần. Sơn trần cùng màu với màu tường nhưng nhạt hơn một tông sẽ tạo cảm giác căn phòng trông cao hơn. Còn nếu muốn giảm chiều cao cảu căn phòng về ảo giác và tạo cảm giác ấm cúng thì hãy sơn màu trần đậm hơn một tone.

 

Sử dụng màu tường cho màu trần nhưng với mức nhạt hơn

 

  1. Sử dụng nội thất chính và tường cùng màu

 

Đối với những căn phòng nhỏ hẹp, bạn hãy chọn cho tường và nội thất chính một gam màu giống nhau để “ ăn gian” diện tích. Khi đó căn phòng sẽ trông như rộng hơn gấp đôi.

 

Sử dụng nội thất chính và tường cùng màu

Nguồn Internet.

 



Bài viết liên quan